ผู้เขียน หัวข้อ: Grape Seed ยาต้านความแก่ที่ได้ประสิทธิภาพที่ดีเยอะที่สุดแนวทางความงามอย่างยั่งย  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

10-11-2018 , 01:11:52
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 22901
    • ดูรายละเอียด

สรุปว่าคนเป็นสิวควรรับประทานไหมควรจะกิน Grape Seed ดีเรื่องนี้ผมขอให้ความคิดเห็นแบบงี้ครับ ถ้าเราเป็นสิวแล้วพวกเราทดลองรับประทาน Grape Seed แล้วช่วยให้อาการสิวของเราดีขึ้นได้ก็กินไปเถิดขอรับ มีความหมายว่ามันเหมาะสมกับตัวเรา เกรปซีต พวกเรามาถูกทางแล้ว แต่ว่าถ้าเกิดกินแล้วเฉยๆหรือรับประทานแล้วสิวมากยิ่งกว่าเดิมกว่าเดิมก็หยุด ด้วยเหตุว่าปัญหาสิวของพวกเราอาจไม่อาจจะแก้ได้ด้วย Grape Seed ก็ได้ อย่างผมเองก็ไม่เคยกินอาหารเสริม Grape Seed ผมก็สามารถรักษาสิวของตัวเองให้หายได้ โดยเน้นย้ำในหัวข้อการกินอาหารที่ดี งดของกินที่กระตุ้นการเกิดสิว นอนหลับให้พอเพียงสารสกัดจากเมล็ดองุ่น บริหารร่างกายอย่างเหมาะสม แล้วก็ป้ายยารักษาสิวตามอาการที่เกิด ก็สามารถช่วยรักษาสิวบนหน้าของผมให้หายได้เช่นกัน แต่ว่าก็อย่างว่าครับผม ขั้นตอนการนี้ดีกับผม แต่บางทีก็อาจจะไม่ดีไม่เหมาะกับผู้อื่นก็ได้ การกินอาหารเสริม Grape Seed ก็เช่นกัน อาจไม่มีความสำคัญกับพวกเราแม้กระนั้นบางทีอาจจำเป็นต้องกับบุคคลอื่นก็ได้ ก็อยู่ที่พวกเราแล้วล่ะขอรับว่าจะทำอย่างไรดี ของอย่างนี้ถ้าหากไม่ทดลองก็ไม่รู้ จริงมั้ยครับ
องุ่นเป็นไม้ยืนต้น ประเภทเถาไม่เลื้อย Grape Seed จัดได้ว่าคือผลไม้ยอดนิยมกันมากมาย นิยมรับประทานสด และนำมาดัดแปลงไม่ว่าจะมาจากส่วนใดขององุ่นก็ตามมีคุณค่าสารอาหารมาก รวมทั้งยังถูกประยุกต์ใช้ในอุตสาหกรรมเครื่องแต่งหน้าอีกด้วย ยิ่งไปกว่านี้ยังมีการเรียนรู้ถึงองค์ประกอบรวมทั้งคุณสมบัติทางเคมีเยอะแยะจากส่วนต่างๆขององุ่น จากการเรียนชี้ให้เห็นว่า ส่วนที่มีความสำคัญรวมทั้งน่าดึงดูดที่สุดคือ ส่วนของเม็ดองุ่นนั่นเอง
สารสกัดจากเมล็ดองุ่นสารสำคัญที่พบในเมล็ดองุ่นเป็นโอพีซี หรือ โอลิโกเมอริก โปรแอนโธไซยานิดินส์ (OPC; Oligomeric proanthocyanidins ) อยู่ในกรุ๊ปไบโอฟลาโวนอยด์ (Bioflavonoid) มีฤทธิ์ในการต่อต้านอนุมูลอิสระที่แรง เรียกกันว่า Superantioxidant โดยพบว่ามีประสิทธิภาพในการต่อต้านอนุมูลอิสระที่แรงกว่า วิตามินซี 20เท่า และก็แรงกว่าวิตามินอี 50เท่า
ชะลอการเสื่อมของเซลล์ต่างๆยกตัวอย่างเช่น คอลลาเจน อีลาสติน ผนังหลอดเลือดต่างๆเพิ่มความยืดหยุ่นและความแข็งแรงของเส้นโลหิตและชั้นผิวหนัง
เส้นโลหิตขอดกับสารสกัดจากเมล็ดองุ่น
เส้นโลหิตขอด คือปัญหาหนึ่งที่เกิดขึ้นอยู่กับหลายๆคน โดยพบว่าเพศหญิงจะมีแนวโน้มเสี่ยงมากกว่าเพศชายถึง 3 เท่า และก็มักเกิดกับหญิงที่ผ่านการตั้งครรภ์ คนอ้วน ผู้ที่มีอาชีพยืนเกรปซีต หรือนั่งนานๆดังเช่น คุณครู พยาบาล แอร์โฮสเตส พนักงานที่มีหน้าที่สำหรับขายหรือพนักงานที่ทำหน้าที่ต้อนรับ บุคลากรที่ทำงาน ช่างเสริมสวย ไม่เว้นจนกระทั่งใส่รองเท้าส้นสูงบ่อยๆ มีรอยขยุกขยิกของเส้นเลือดขอดอยู่บนเรียวขาอันสวยงาม บางทีอาจไม่เป็นที่ถูกตา ต้องใจแก่คนที่ประสบพบเห็นแล้วก็ยังทำให้กำเนิดความไม่มั่นใจในบุคลิกและยังทำให้เกิดผลเสียและไม่ดีต่อสุขภาพอีกด้วยเส้นโลหิตขอด พบได้ทั่วไปรอบๆขาแล้วก็เรียวน่อง มีลักษณะเส้นเลือดดำโป่งม้วน เป็นแนวยาวลดเลี้ยว งอหงิกเหมือนงู สังเกตุเห็นเส้นโลหิตรอบๆผิวหนังเป็นรูปตาข่ายเหมือนใยแมงมุม (Spider web) อย่างแจ่มแจ้ง
อาการเริ่มต้นของเส้นโลหิตขอด เป็นอาการหลอดเลือดดำมีความผิดธรรมดา โป่งพองขึ้น โดยลิ้นเปิด-ปิดของหลอดเลือดดำ ซึ่งปฏิบัติภารกิจ ป้องกันเลือดไหลย้อนกลับ เริ่มหมดสภาพกระทั่งเกิดความแตกต่างจากปกติของลิ้นรวมทั้งฝาผนังเส้นเลือดเกิดขึ้น เลือดไม่สามารถไหลผ่านไปได้หมด ทำให้เลือดไหลย้อนไปเข้าสู่หัวใจได้ไม่ดี จึงเกิดการคั่ง แล้วก็มีการขยายตัวของเส้นเลือด จนกระทั่งท้ายที่สุดโป่งพองออกจนกลายเป็นเส้นเลือดขอด เห็นได้ชัดเจนรอบๆใต้ผิวหนัง ส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นที่ต้นขา มีลักษณะเป็นเส้นเล็กๆเหมือนใยแมงมุม (Spider web)

ปัจจัยการเกิดเส้นเลือดขอดมีเหตุที่เกิดจากอนุมูลอิสระมาทำลายลิ้นเปิด-ปิดของเส้นโลหิต แล้วก็หลอดเลือดดำไม่แข็งแรง เนื่องด้วยชั้นคอลลาเจนที่ผนังหลอดเลือดเริ่มเสื่อมสภาพนั่นเอง ก็เลยก่อให้เกิดการคั่งของเลือดดำสารสกัดจากเมล็ดองุ่น (Grape Seed Extract) จัดการกับปัญหาเส้นโลหิตขอดได้เช่นไร ด้วยบทบาทการเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่แรงของ OPC ก็เลยปกป้องการเสื่อมสภาพของคอลลาเจนสารสกัดจากเมล็ดองุ่น รอบๆผนังเส้นเลือดแล้วก็ชั้นใต้ผิวหนัง เพิ่มความแข็งแรงให้กับคอลลาเจน รวมทั้งยั้งเอ็นไซม์ที่ทำลายคอลลาเจน บริเวณเส้นโลหิต ได้แก่ เอ็นไซม์คอลลาจิเนส (Collagenase) ไฮยาลูโรนิเดส (Hyaluronidase) อีลาสเตส (Elastase) ซึ่งจะส่งผลให้ผนังเส้นโลหิตแข็งแรง และก็เพิ่มความยืดหยุ่นของผนังเส้นเลือดซึ่งคุณสมบัตินี้ทำให้สารสกัดจากเมล็ดองุ่น มีคุณลักษณะสำหรับในการปกป้อง เกรปซีต รวมทั้งแก้ปัญหาเส้นโลหิตขอดระยะเริ่มต้น (Spider leg) Grape Seed ได้เป็นอย่างดีโดยชี้แนะให้กินวันละ 150 มก. รวมทั้งยังพบว่าในงานศึกษาเรียนรู้วิจัยมีการใช้ในจำนวนวันละ 150 มิลลิกรัมเป็นระยะเวลา 1 เดือน สามารถลดอาการปวดได้
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : grape seeds

เครดิตบทความจาก : http://comput-assist.com/?p=370

Tags : เกรปซีด,grape seeds,สารสกัดจากเมล็ดองุ่น