ผู้เขียน หัวข้อ: เงินสดทันใจแตกจากบัตรกดเงินอย่างไรมาดูกันเลย  (อ่าน 31 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

14-09-2017 , 15:19:57
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 22
    • ดูรายละเอียด


           สำหรับสินเชื่อเงินสดหรือเงินสดทันใจ ถือเป็นอีกบริการหนึ่งของสินเชื่อส่วนบุคคล ซึ่งหลายๆ สถาบันการเงินอาจจะใช้คำว่า สินเชื่อส่วนบุคคลเพื่อหมายถึงสินเชื่อเงินสดหรือเงินสดทันใจแทน
           
        สำหรับประเด็นความแตกต่างของสินเชื่อเงินสดหรือเงินสดทันใจ เมื่อเทียบกับบัตรกดเงินสด จะพบว่า หากท่านได้รับอนุมัติสินเชื่อเงินสดหรือเงินสดทันใจ ก็จะมีเงินก้อนโอนเข้ามายังบัญชีที่ท่านกำหนดไว้ทันที และทยอยผ่อนคืนชำระเป็นงวด งวดล่ะเท่ากันจนครบจำนวนงวด ซึ่งถ้าเมื่อเปรียบเทียบกับ บัตรกดเงินสด จะมีข้อดีกว่าตรงที่

– วงเงินที่ได้สูงกว่าบัตรกดเงินสด โดยทั่วไปแล้วสินเชื่อเงินสดหรือเงินสดทันใจ จะได้รับวงเงินอนุมัติที่สูงกว่าบัตรกดเงินสดหรือบัตรเครดิต เพราะเป็นวงเงินที่จะค่อยๆลดลงตามช่วงเวลา ทำให้มีความเสี่ยงในการผิดชำระหนี้น้อยกว่า

– ดอกเบี้ยจะเริ่มคิดจากยอดเงินก้อน 100,000 บาท ตามตัวอย่างข้างบน และคิดเป็นรายวันแบบลดต้นลดดอก แม้ท่านจะยังไม่ได้ใช้เงินจำนวนนั้นก็ตาม

– การผ่อนชำระจะมีการกำหนดงวดอย่างชัดเจน เช่นชำระคืนภายใน 6 เดือน หรือ 12 เดือน หรือในกรณีที่ได้รับอนุมัติวงเงินสูงๆ อาจจะเลือกผ่อนชำระได้นานถึง 72 เดือน

– ช่วยสร้างวินัยทางการเงินให้กับผู้ขอกู้ เพราะเมื่อเราทยอยผ่อนชำระสินเชื่อเงินสดหรือเงินสดทันใจ จนครบตามสัญญา เราก็จะสามารถปลดหนี้ได้ ไม่เหมือนบัตรกดเงินสด ที่เราจะรู้ว่ามีวงเงินให้ใช้ได้ตลอดเวลา และอาจจะนำไปใช้จ่ายฟุ่มเฟือยได้ ทำให้เราสามารถก่อหนี้ได้ไม่มีวันจบสิ้น